Hướng dẫn cách chọn sling cáp thép cẩu hàng phù hợp với đặc tính công việc

Sling cáp thép

Là một thiết bị hỗ trợ nâng hạ đang được dùng rất nhiều trên trị trường hiện nay, chúng là dòng sản phẩm khá linh hoạt và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q xin hướng dẫn Quý khách hàng cách chọn mua sản phẩm cho phù hợp nhất với các yêu cầu, đặc tính công việc nhằm mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn khi sử dụng sản phẩm.   

cap-thep-bam-chi-4-chan
Dây cáp thép bấm chì

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm sling cáp thép:

Thông số kỹ thuật, thiết kế sản phẩm:

Việc lựa chọn một sản phẩm sling cáp sao cho phù hợp nhất với cả vật nâng và thiết bị nâng cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: loại cáp thép sử dụng, đường kính sợi cáp, kích thước vòng khuyên bấm chì, dạng sling, chiều dài hoàn thiện của sling.

Trong đó, chiều dài của sling là một yếu tố quan trọng vì nếu sling quá dài sẽ hạn chế chiều cao nâng của thiết bị nâng hạ và nếu sling quá ngắn sẽ hệ số góc cẩu sẽ giảm và ảnh hưởng đến tải trọng nâng của sling. Khi tính toán chiều dài của sling cần xác định được các đặc điểm: vị trí móc sling vào vật nâng, kích thước, kích cỡ của vật nâng, chiều cao nâng tối đa của thiết bị nâng.

Sling cáp thép có rất nhiều dạng khác nhau, cụ thể:

  • Sling bấm chì mắt cứng (có bẹn lót cáp lót vào đầu sợi cáp)
  • Sling bấm chì mắt mềm (không có bẹn lót cáp)
  • Sling cáp thép đơn (sling cáp thép 1 chân)
  • Sling cáp thép đa (sling cáp thép 2 chấn, 3 chân, 4 chân, 5 chân)
may-bam-chi-cap-tep
Máy bấm chì cáp thép
sling-bam-chi-mat-cung
Cáp bấm chì phi 6

Tải trọng làm việc của sản phẩm:

Tải trọng làm việc của sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, mỗi yếu tố sẽ tác động làm tăng hoặc giảm tải trọng làm việc cúa sản phẩm:

  • Đường kính sợi cáp: đây là yếu tố chính, quyết định đến tải trọng làm việc của sản phẩm. Đường kính cáp càng lớn, tải trọng làm việc của bộ sản phẩm càng cao.
  • Góc độ nâng: tải trọng làm việc của sản phẩm chỉ đúng khi nâng theo phương thẳng đứng, khi làm việc ở các góc độ khác nhau thì khả năng chịu tải sẽ giảm dần tùy thuộc vào góc độ nâng.
  • Khi xác định tải trọng làm việc cần chọn tải trọng làm việc lớn hơn tải trọng của vật nâng và nhỏ hơn tải trọng làm việc tối đa của thiết bị nâng vì trong quá trình sử dụng ngoài tải trọng của vật nâng còn phải chịu thêm tải trọng cộng hưởng (tức tải trọng khi vật bị rung lắc trong quá trình di chuyển).
sling-cap-thep-2-chan-bam-chi
Sling đơn – sling 1 chân

Lựa chọn phụ kiện đi kèm:

Các phụ kiện chuyên đi kèm, hỗ trợ cho sling cáp thép trong việc nâng hạ như vòng xuyến, móc cẩu, ma ní… đều được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định về tải trọng làm việc, kích cỡ của sản phẩm để phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy khi sử dụng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với loại sling cáp thép đang sử dụng, không nên chọn phụ kiện có kích thước hay lực chịu tải nhỏ hơn hoặc lớn lực chịu tải của dây cáp thép, trường hợp nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng sản phẩm không đồng bộ.   

Việc lựa chọn, tính toán các yêu cầu kỹ thuật không dễ dàng đối với người sử dụng vì vậy khi có nhu cầu về sản phẩm cần phải tính toán kỹ lưỡng và chính xác nhất vì mặt hàng này là sản phẩm gia công theo yêu cầu, khi có sự cố hay sai sót gì thì không thể sử dụng cũng không thể đổi trả hàng được.
bo-sling-cap-thep-2-chan
Bộ cáp thép 2 chân phi 16

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp và gia công sling cáp thép theo yêu cầu khách hàng. Sản phẩm chúng tôi cung cấp cam kết đúng chất lượng cũng như đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Quý khách đang tìm kiếm các thông tin về sản phẩm nói trên hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Xem thêm: Yêu cầu kỹ thuật khi bấm chì sợi cáp thép

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *