Ma Ní Hàn Quốc Được Dùng Như Thế Nào

Ma ní nói chung và ma ní Hàn Quốc nói riêng là dòng sản phẩm đi kèm với cáp thép và hỗ trợ rất linh hoạt trong công nghiệp xây dựng ngày nay. Bạn sẽ thấy chúng có mặt trên hầu hết các thiết bị, hệ thống nâng hạ, có tác dụng ghép nối giữa các thiết bị với bộ phận cần nối.

ma-ni-ho-tro-nang-hang
Ma ní nâng hạ

Sản phẩm ma ní có cấu tạo ra sao?

Ma ní Hàn Quốc gồm 2 bộ phận chính là thân và chốt vặn.

  • Phần thân được đúc từ thép nguyên khối cacbon cao cấp và được tôi luyện trong môi trường có nhiệt độ cao. Vì vậy, bộ phận này có khả năng chịu lực cao, đồng thời  lại có sự dẻo dai, khó đứt gãy trong quá trình ghép nối.
  • Bề mặt ma ní được mạ kẽm nhúng nóng hoặc điện phân, cho màu sắc tự nhiên, tính thẫm mĩ cao.
  • Thông thường, thân ma ní được đúc theo 2 dạng cơ bản: dạng omega hoặc dạng chữ U.
  • Phần chốt là thanh thẳng bắc ngang qua 2 đầu hở của phần thân, chốt được mạ hoặc sơn màu theo chuẩn quy định từ nhà sản xuất với 2 kiểu: chốt vặn ren và chốt an toàn.
  • Tải trọng làm việc của ma ní Hàn Quốc từ 0.75 cho đến 85 tấn.
  • Hãng sản xuất: Daichang – Hàn Quốc.
ma-ni-han-quoc-3,25-tan
Ma ní omega chốt vặn ren Hàn Quốc

Khác với những loại ma ní có xuất xứ từ Trung Quốc được lựa chọn cho công trình không đòi hỏi độ bền quá cao cũng như khả năng chịu tải, chỉ dùng cho các công việc kết nối nhẹ nhàng như căng hàng rào, neo trụ điện, ghép nối giữa 2 đoạn xích, trang trí cáp thép nhỏ… cáp thép Hàn Quốc cho chất lượng sử dụng vượt trội hơn rất nhiều và là giải pháp cực kì an toàn cho các công trình đòi hỏi lực chịu tải lớn như: cẩu hàng, neo cầu cảng…

ma-ni-3-tan-Han-Quoc
Ma ní Hàn Quốc

Tùy thuộc vào từng chủng loại ma ní mà có lĩnh vực sử dụng khác khau:

  • Ma ní omega được dùng cho sling cáp thép, sling xích cẩu nhiều chân với công năng ghép nối các đầu sling với móc cẩu/ kiện hàng, thùng container… hay neo đậu cầu cảng.
  • Ma ní chữ U thường sử dụng ghép nối các đoạn xích, sling cáp đơn, cáp vải cẩu hàng… cần kết nối để tăng chiều dài gắn vào các phương tiện vận chuyển như: đuôi xe tải hay xe bán tảu, tàu thuyền giúp phụ tải.
  • Ma ní chốt vặn ren: dùng cho kết nối linh hoạt ngắn hạn, dễ tháo gỡ… trong các trường hợp bảo dưỡng, tải trọng làm việc nhỏ
  • Ma ní chốt an toàn: kết nối cố định, tải trọng làm việc lớn.
ma-ni-dai-chang-han-quoc-6,5-tan
Ma ní hệ số 6:1

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là doanh nghiệp lớn nhất chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép – phụ kiện cáp chính hãng tại Việt Nam, trong đó có mã ní Hàn Quốc đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng, vận chuyển nhanh chóng, an toàn, linh hoạt. Sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, chất lượng vượt trội, giá cạnh tranh nhất toàn quốc

Qúy khách có nhu cầu sử dụng ma ní Hàn Quốc, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Đia chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *